Đá gà cựa sắt là gì? Luật chơi đá gà ra sao?

Đá gà vốn là một trong bộ môn giải trí có từ thời cha ông chúng ta, được vô cùng yêu chuộng. Đặc biệt, nó thường được chơi trong những dịp lễ tết, hội hè và thậm chí còn được tổ chức hoành tráng như một cuộc thi. Bộ môn này hấp dẫn người xem bởi sự kịch tính, hấp dẫn mà trận đấu mang lại. Hiện tại xem trực tiếp đá gà đã đơn giản hơn rất nhiều.

Đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt là gì

Đá gà cựa sắt là hình thức đá gà phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Những chú chiến kê sẽ được trang bị thêm cựa sắt khi thi đấu. Chiếc cựa sắt được làm bằng kim loại nhọn hoát sẽ tạo nên sức sát thương cao hơn và làm tổn thương gà của đối thủ chỉ với vài đòn đá.

So với các hình thức đá gà truyền thống thì đá gà cựa sắt sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn, trận đấu gây cấn, quyết liệt thu hút người xem hơn. Nếu bạn yêu thích những trận đá gà cựa sắt hãy truy cập về website Daga.tv để xem ngay những trận đấu hấp dẫn nhất nhé!

Đá gà cựa sắt là một bộ môn được cải tiến từ bộ môn đá gà từ xa xưa. Luật chơi hầu hết vẫn giống như cũ , nhưng thay vì đá bằng cựa của gà chiến thì gà sẽ được trang bị thêm những chiếc cựa sắt. Những chiếc cựa này được làm từ kim loại, độ cứng và khả năng gây sát thương khác nhau tùy thuộc vào loại kim loại sử dụng.

Nhờ những chiếc cựa sắt mà cuộc chiến giữa các chú gà trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn bao giờ hết. Những chiếc cựa sắt được xem như là yếu tố quyết định cho cuộc thắng bại, vì thế nó được lựa chọn khá kỹ càng. Hầu hết, các nhà gà thường tự chuẩn bị cho mình những chiếc cựa khác nhau, phù hợp với gà chiến của mình cũng như tính sát thương càng cao càng tốt.

Ưu điểm của đá gà cựa sắt

So với bộ môn đá gà từ ngày xưa thì sự cải tiến đã mang đến những hiệu quả nhất định

  • Mang đến cho trận đấu sự hấp dẫn, kịch tính hơn.
  • NHững chiếc cựa sắt sẽ giúp tấn công, độ sát thương đối thủ cao hơn, từ đó mà trận đấu kết thúc nhanh chóng hơn.
  • Gà chiến khi được sử dụng cựa sắt sẽ chiến đấu tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Nhìn vào những miếng đòn được tung ra có thể nhận rõ được năng lực của gà chiến.
  • Gà chiến không cần phải thi đấu trong một thời gian dài để phân thắng bại, không tổn hao quá nhiều sức khỏe
  • Mang lại kết quả nhanh chóng, hiệu quả, vì thế khả năng thu hồi được vốn ( hoặc ngược lại) cũng sẽ nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên để có được hiệu quả nhất định trong mỗi trận đấu, bạn cần phải nắm rõ luật chơi đá gà cựa sắt từ cơ bản đến nâng cao

Luật đá gà cựa sắt

Luật đá gà cựa sắt như thế nào?

Luật đá gà cựa sắt chính xác nhất

Đầu tiên, để có thể thi đấu, bạn phải tìm cho gà chiến của mình một đối thủ tầm cân như nhau. Không được và cũng không nên lựa chọn đối thủ quá khác biệt về cân nặng, nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gà cũng như sự thắng bại trong trận đấu.

Khi lựa chọn cựa sắt, phải lựa chọn những cựa gà mình quen và chiến đấu tốt nhất. Ngoài ra, cần phải chắc chắn về độ gây sát thương, sắc nhọn của cựa. Hơn nữa, cần phải có kỹ thuật buộc cựa hiệu quả, không nên buộc quá chặt hoặc quá mỏng. Ở một số nơi, người ta yêu cầu phải sử dụng loại cựa cùng loại mà ban tổ chức cung cấp, khi đó cần lựa chọn cựa phù hợp, sắc nhọn nhất cho gà chiến của mình.

Trong trận đấu, nếu như gà nào chết, coi như gà đó thua. Trong trường hợp gà chạy ra khỏi vòng đấu, miệng liên tục kêu, không tiếp tục trận đấu, gà đó thua. Hoặc nếu như gà đứng một chỗ trong vòng từ 10-15 phút, không đánh, thì gà đó thua. Mỗi trận đấu thường diễn ra trong vòng 15-20 phút và có tầm 5p nghỉ giữa giờ.

Xem thêm kỹ thuật chơi đá gà online